Ngày 12/11/2022 10:43

3 mỹ nhân Hàn cứ trang điểm đậm là thành thảm họa nhan sắc

3 nàng mỹ nhân này là minh chứng cho thấy sức mạnh của trang điểm tự nhiên. Trang điểm không phải cứ càng đậm sẽ càng thu hút.

Song Hye Kyo, Son Ye Jin và Suzy là bộ 3 mỹ nhân đình đám xứ Hàn. Khi trang điểm nhẹ nhàng thì sẽ xinh xuất sắc nhưng hễ make up đậm là gương mặt lại kém sắc. Không ít lần Song Hye Kyo, Son Ye Jin và Suzy chọn lối họa mặt sắc sảo, trang điểm tông khói/son đậm khiến bị dìm nhan sắc. 

3 mỹ nhân Hàn cứ trang điểm đậm là thành thảm họa nhan sắc

Son Ye Jin đến giờ vẫn luôn gắn liền với hình tượng mỹ nữ dịu dàng, trong sáng. Ngũ quan nữ diễn viên toát lên vẻ hài hòa, hiền lành: mắt 2 mí với nếp mí nhỏ, sống mũi cao, môi đầy đặn... Khi chuyển sang trang điểm đậm sẽ tạo ra sự xung đột về mặt thị giác, khiến gương mặt Son Ye Jin bị "dzừ" và thiếu thanh thoát.

3 mỹ nhân Hàn cứ trang điểm đậm là thành thảm họa nhan sắc

Cách đánh mắt tông tối không hợp với nét đẹp thuần khiết, ngây thơ của Suzy, khiến gương mặt chưa thực sự hấp dẫn.

3 mỹ nhân Hàn cứ trang điểm đậm là thành thảm họa nhan sắc

Tuy nhiên, Suzy khi chuyển sang cách makeup tự nhiên trong các bức ảnh đời thường lại xinh xắn nhận về vô vàn lời khen. Kiểu trang điểm nhẹ nhàng giúp cô xứng danh nữ thần.

3 mỹ nhân Hàn cứ trang điểm đậm là thành thảm họa nhan sắc

Song Hye Kyo kẻ mắt xếch, đánh son tông đất được cho là không xinh xuất thần như makeup nhẹ. Giống như Son Ye Jin, Song Hye Kyo sở hữu khí chất thanh tao, dịu dàng nên cách makeup như không makeup mới là lựa chọn hoàn hảo của cô.

3 nàng mỹ nhân trên là minh chứng cho thấy sức mạnh của trang điểm tự nhiên. Trang điểm không phải cứ càng đậm sẽ càng thu hút. Muốn trang điểm nhẹ nhàng mà vẫn sang trọng, tỏa sáng như bộ 3: Song Hye Kyo, Son Ye Jin, Suzy thì đây là những chi tiết bạn cần lưu ý.

Lớp nền nhẹ và mịn

Bạn nên sử dụng bảng triệt sắc trước khi đánh kem nền để lớp nền sau khi đánh lên sẽ mỏng nhẹ mà vẫn che phủ khuyết điểm tốt. Sau đó, hãy phủ lên da 1 lớp phấn trong suốt có ánh ngọc trai bắt sáng để cố định lớp nền được mịn và tiệp vào da.

Má ửng hồng tự nhiên

Đánh má tông màu hồng nude mang đến cảm giác thanh tao, nữ tính. Bạn nên đánh phấn má lên vùng dưới mắt ngang sống mũi, giới hạn trong khoảng từ bọng mắt đến ngang lỗ mũi. Phấn má đánh ở vị trí này không chỉ giúp gương mặt nhìn trẻ trung, dịu dàng mà còn khiến lớp trang điểm trông tự nhiên hơn.

Lông mày màu nâu xám

Nên chải lông mày để các sợi lông mày vào nếp, không bị lộn xộn trước khi kẻ. Khi kẻ lông mày, hãy sử dụng chì kẻ màu nâu xám, kẻ dọc theo đường viền chân mày để tạo ra độ tự nhiên cho gương mặt. Tiếp đến, bạn kẻ vào những khoảng trống, thêm thắt đầu và đuôi lông mày. Màu lông mày phải được tán theo quy tắc nhạt ở trên, đậm dần về phía đuôi. 

Kẻ mí mắt trong với chì

Hãy sử dụng chì kẻ mắt màu nâu, kẻ vào viền mí trong để mắt được to tròn và long lanh. Những bạn có làn mi thưa có thể sử dụng thêm mascara màu nâu nhạt, chuốt nhẹ để lông mi hiện lên rõ ràng.

 

Theo: Nguồn phunutoday.vn