Ngày 09/08/2022 09:01

Amber Heard từ chối hàng chục triệu USD từ Johnny Depp

- Thông qua hơn 6.000 trang tài liệu mới được công bố, đội ngũ pháp lý của Amber Heard tuyên bố, nữ diễn viên từng từ chối nhận hàng chục triệu USD từ Johnny Depp khi hai người ly hôn.

 

Cuộc chiến pháp lý giữa Johnny Depp và Amber Heard vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi nữ diễn viên tóc vàng quyết định kháng cáo và Johnny Depp cũng có động thái tương tự. Tháng 6 vừa rồi, bồi thẩm đoàn quyết định Amber Heard thua kiện Johnny Depp và phải đền bù cho chồng cũ 10,35 triệu USD. Về phía Johnny Depp, anh phải bồi thường cho vợ cũ 2 triệu USD.

Tháng 7 vừa rồi, cả Amber Heard và Johnny Depp đều kháng cáo. Nữ diễn viên không đồng tình với quyết định của bồi thẩm đoàn và đang chuẩn bị giấy tờ pháp lý để bảo vệ những luận điểm của mình. Phía Johnny Depp cũng bất bình với hành động, phát ngôn của Amber Heard và không chấp nhận việc phải đền bù cho cô 2 triệu USD.

Amber Heard từ chối hàng chục triệu USD từ Johnny Depp

Amber Heard từng từ chối hàng chục triệu USD từ Johnny Depp khi hai người ly hôn (Ảnh: AP).

Theo nguồn tin của Variety, căn cứ hồ sơ tòa án mới được phía Amber Heard chia sẻ, nữ diễn viên tuyên bố bị thiệt hại tài chính "47-50 triệu USD trong khoảng thời gian 3-5 năm" do những cáo buộc của Johnny Depp.

Nhóm luật sư Amber Heard khẳng định, danh tiếng của thân chủ họ sánh ngang với những ngôi sao hàng đầu Hollywood hiện tại như Jason Momoa, Gal Gadot, Zendaya, Ana de Armas và Chris Pine.

Ngoài ra, hồ sơ tòa án cũng cho biết, nữ diễn viên 36 tuổi đã khước từ hàng chục triệu USD mà Depp kiếm được từ phần năm bộ phim Cướp biển vùng Caribbean. Phần phim này được quay trong khi Depp và Heard vẫn kết hôn, khiến cho khoản tiền trở thành "tài sản chung" và Heard được quyền hưởng một nửa.

Amber Heard từ chối hàng chục triệu USD từ Johnny Depp

Amber Heard tố Johnny Depp bị rối loạn cương dương và cho đây là một nguyên nhân khiến nam diễn viên có xu hướng bạo lực tình dục (Ảnh: Getty Images).

Các luật sư của Amber Heard lập luận Depp kiếm hơn 21 triệu USD từ phần phim đầu tiên và hơn 33 triệu USD cho phần phim thứ tư. Vì vậy, số tiền ngôi sao Hollywood kiếm được từ phần 5 của Cướp biển vùng Caribbean không hề nhỏ. Song, nữ diễn viên nhiều lần từ chối việc nhận tiền của chồng cũ vì không muốn mang tiếng vòi tiền.

Những bằng chứng trên đều không được chấp thuận trong phiên tòa hồi tháng 4 và tháng 5 vừa rồi. Phía Amber Heard cho rằng, bồi thẩm đoàn đã gạt bỏ nhiều chứng cứ có lợi cho thân chủ của họ nhằm bảo vệ Johnny Depp, định hướng dư luận.

Các luật sư của Amber Heard phát biểu: "Ông Depp đang cố đưa ra các bằng chứng không phù hợp, bao gồm ảnh khỏa thân của Amber Heard, video trong chương trình truyền hình thực tế của Whitney - em gái Amber Heard, các mối quan hệ tình cảm trong quá khứ của Amber và Whitney, quá khứ ngắn ngủi của Amber khi còn làm vũ công thoát y, nhiều năm trước khi cô ấy gặp ông Depp nhằm cố gắng gợi ý hoặc ám chỉ một cách ác ý rằng cô Heard đã từng là gái mại dâm".

Amber Heard từ chối hàng chục triệu USD từ Johnny Depp

Amber Heard tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ sự thật (Ảnh: AP).

Ngoài ra, đội ngũ pháp lý của Amber Heard đưa ra bệnh rối loạn cương dương của Johnny Depp để thêm bằng chứng vào cáo buộc bạo lực tình dục nữ diễn viên. Song, nhóm pháp lý của Johnny Depp cho rằng phía nữ diễn viên đã "thái quá một cách không cần thiết" khi đưa ra hồ sơ bệnh án của nam diễn viên.

Phát biểu trong lần cuối cùng tại tòa, Johnny Depp gọi lời khai của Heard là "ghê tởm", "lố bịch" và "sỉ nhục". Anh nói trong phòng xử án: "Không có con người nào là hoàn hảo, chắc chắn là không. Không ai trong chúng ta. Nhưng tôi chưa bao giờ trong đời phạm tội lạm dụng tình dục, lạm dụng thể chất hay tất cả những câu chuyện kỳ quặc, thái quá về việc tôi phạm những điều này. Tôi đã sống với nó trong nhiều năm và chờ đợi để có thể đưa ra sự thật".

Amber Heard từ chối hàng chục triệu USD từ Johnny Depp

Nữ diễn viên Amber Heard vừa bán nhà và phải chi tiêu tiết kiệm do khó khăn tài chính (Ảnh: News).

Vài ngày trước, Amber Heard đã bán căn nhà của cô ở thung lũng Yucca, California, Mỹ cho chủ mới. Cô chi 570.000 USD mua bất động sản vào năm 2019 và giờ sang nhượng lại với giá 1,1 triệu USD.

Người mua ngôi nhà của nữ diễn viên là cặp vợ chồng bình thường và không hề liên hệ trực tiếp với Amber Heard. Họ thỏa thuận với nữ diễn viên hoàn toàn bằng tiền mặt.Hiện tại, Amber Heard sống ở Hamptons (Mỹ). Cô buộc phải thắt chặt chi tiêu vì đau đầu đối mặt với khoản tiền bồi thường 10,35 triệu USD cho chồng cũ.

Luật sư của Amber Heard: "Phán quyết của tòa là một bước lùi" (Video: CBS Mornings)

Theo: dantri.com.vn

Tags: