Ngày 23/02/2022 22:13

Chúng ta có thể kiểm soát giấc mơ của mình không? Nhà khoa học: Chỉ cần nắm vững 2 thủ thuật nhỏ này!

Kiểm soát giấc mơ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà con người có thể trải qua. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề đó.

Sự khác biệt lớn nhất giữa con người và các sinh vật khác là bộ não. Sự xuất hiện của bộ não là một điều khó tin, nó điều khiển mọi hành vi của con người. Các thính giác, khứu giác khác nhau,... đòi hỏi não bộ phải cung cấp cho chúng ta phản hồi. Nó không chỉ điều khiển cảm xúc của con người, còn có một bí mật lớn ẩn sau nó. Trong những năm gần đây, một số nhà khoa học quyết tâm nghiên cứu bí mật của não bộ, thậm chí còn đặc biệt thành lập một bộ phận nghiên cứu não bộ, điều tò mò nhất chính là tiềm thức trong não bộ.

Tiềm thức hay giấc mơ

giấc mơ, kiểm soát giấc mơ, khoa học

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường nghe một câu nói như vậy và nói một câu trong tiềm thức, tiềm thức có liên quan đến giấc mơ của chúng ta, trong giấc mơ thì vạn vật hiện ra vô tổ chức, giấc mơ luôn thay đổi và mỗi câu chuyện đều chưa kết thúc. Giấc mơ liên quan nhiều đến tiềm thức của chúng ta, điều này là do trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta gặp vô số những câu chuyện và hình ảnh khác nhau, một trong số đó sẽ đi sâu vào tiềm thức, sau đó chúng ta sẽ mơ thấy những điều này trong giấc mơ.

giấc mơ, kiểm soát giấc mơ, khoa học

Một số người quá căng thẳng trong cuộc sống đến mức gặp phải những cơn ác mộng kéo dài vào ban đêm khiến chúng ta thức dậy kiệt sức vào ngày hôm sau. Tôi tin rằng nhiều người đã từng có trải nghiệm như vậy, khi chúng ta đang mơ thì chúng ta không thể chắc chắn là mình đang ở trong mơ hay ngoài đời thực, mọi thứ xảy ra trong giấc mơ dường như đều được thấu hiểu.

Bạn có thể kiểm soát giấc mơ của mình chỉ với một câu nói

Vậy liệu chúng ta có thể kiểm soát được ước mơ của mình không? Bạn có thể nhận ra rằng bạn đang mơ? Dựa trên những cơ sở đó, một nhà tâm lý học người Úc đã thiết lập một thí nghiệm, những người tham gia thí nghiệm ở nhiều độ tuổi khác nhau, để chứng minh tính xác thực của thí nghiệm, thí nghiệm được lặp đi lặp lại nhiều lần, thậm chí nhiều người còn bị thay đổi. Điểm đầu tiên là hướng dẫn bản thân đi vào giấc ngủ, người thí nghiệm phải tỉnh táo trong suốt quá trình chìm vào giấc ngủ ở ban ngày.

giấc mơ, kiểm soát giấc mơ, khoa học

Chỉ sau 6 giờ ngủ, họ được nhắc nhở thức dậy và nói rằng họ đang mơ khi tỉnh dậy. Trước hết, mọi người ban đầu đều không thể phân biệt được là thực hay mơ, sau một tuần làm thí nghiệm, mọi người khi bị đánh thức dậy ban đầu cũng khó có thể phân biệt được mình đang ngủ hay đang ở ngoài đời thực mà không được thế giới bên ngoài nhắc nhở.

Ngoài ra, các nhà tâm lý học cũng đề xuất một câu có thể phân biệt được người ta có đang mơ hay không, đó là trước khi đi ngủ, hãy tự nhủ hiện tại mình đang mơ, lặp đi lặp lại câu này nhiều lần, chúng ta sẽ phân biệt được mình đang ngủ hay mơ, rồi sẽ tự mình điều khiển được giấc mơ theo ý muốn sau khi chìm vào giấc ngủ.

giấc mơ, kiểm soát giấc mơ, khoa học

Còn mọi chuyện xảy ra trong giấc mơ, chúng ta không biết tại sao lại xảy ra chuyện như vậy, có người nói giấc mơ là đường dẫn đến thế giới khác. Những gì xảy ra trong giấc mơ thực ra là của một thế giới khác, thông qua những giấc mơ để thông báo về các sự kiện mà bạn chưa bao giờ trải qua. Còn những bí mật đằng sau giấc mơ thì các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và khám phá, tuy nhiên tới nay giấc mơ vẫn là một thứ gì đó làm đau đầu các nhà khoa học trên thế giới.

Theo: Ngoisao.vn

Tags: