Ngày 14/03/2023 14:53

Đời thực nhiều nước mắt của nữ diễn viên chuyên vào vai đánh ghen, đòi nợ

Chuyên vào những vai ghê gớm như đòi nợ thuê, đánh ghen gây ấn tượng với khán giả, ngoài đời Lệ Mỹ tự nhận mình là người truân chuyên khi trải qua 3 cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Từng bị chồng cũ ghen vì… Quang Tèo

Khán giả truyền hình hẳn quen mặt với diễn viên Lệ Mỹ - người cứ đóng vai nào cũng chỉ là cãi lộn, đánh ghen, má mì, đành hanh bất chấp trong Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con, Quỳnh búp bê, Lửa ấm, 11 tháng 5 ngày, Đấu trí... trên VTV.

Đời thực nhiều nước mắt của nữ diễn viên chuyên vào vai đánh ghen, đòi nợ

Chia sẻ với Dân trí, Lệ Mỹ cho hay, chị đang vào vai trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, vẫn là một vai đánh ghen "tung trời" với nhiều tình tiết hài hước.

"Chắc do cái mặt, giọng nói 'choe chóe' và ngoại hình của tôi nên các đạo diễn hay mời vào những vai đòi nợ, cãi nhau, đánh ghen. Ngoại hình của tôi không đẹp lại 'toan về già' rồi nên tôi không đòi hỏi gì nhiều. Cứ có vai là đi diễn thôi, tôi không kén chọn hay 'nâng lên đặt xuống' vai nào.

Đến diễn, tôi hay bị đoàn phim trêu là 'khủng long sắp xuất hiện' nhưng tôi không buồn mà thấy vui vì vẫn được mọi người nhớ đến mình", Lệ Mỹ tâm sự.

Nữ diễn viên cho hay, dù vai nào chị cũng trân trọng và làm hết sức mình. Chị biết lợi thế ngoại hình của mình gây ấn tượng với nhiều người nên rất chăm ăn để... không gầy.

Kể về bí mật của nghề, Lệ Mỹ cho hay, khi được mời vào vai, chị tự chuẩn bị trang phục, đạo cụ. Với những vai ở VTV thì lời thoại phải chuẩn chỉ như trong kịch bản mà không được thêm bớt. Khó nhất của việc đánh ghen, đòi nợ là làm sao cho bạn diễn không bị đau, vì đánh ghen là đánh túi bụi, đòi nợ là "đòi bất chấp".

Mỗi bộ phim đều cho Lệ Mỹ một trải nghiệm mới, khi diễn với diễn viên trẻ thì chị học được sự tươi mới, khi đóng với diễn viên gạo cội thì chị học được cách diễn chuyên nghiệp.

"Có một kỷ niệm tôi không bao giờ quên đó là ngày còn trẻ, tôi thường đi diễn với NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), một tháng 30 ngày thì có tới 25 ngày 'làm vợ' anh ấy trên sân khấu nên chồng cũ của tôi hay ghen.

Tuy nhiên, tôi với Quang Tèo thân thiết như hai anh em, anh ấy chứng kiến nhiều thăng trầm của cuộc đời tôi nên hiểu và diễn cũng 'ăn dơ' với nhau", Lệ Mỹ chia sẻ.

Ngoài Quang Tèo, Lệ Mỹ từng đóng chung với nhiều nghệ sĩ như: NSND Hồng Vân, Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Vượng Râu, Quyền Linh, Trung Ruồi... Ở những bộ phim hài tham gia cùng các nghệ sĩ này, Lệ Mỹ luôn tung hứng để phim hay hơn.

Tôi sợ lấy chồng và sợ phải yêu ai đó lắm rồi

Làm khán giả cười trên sân khấu hài kịch lẫn phim ảnh nhưng cuộc đời của chị thật éo le. Ba cuộc hôn nhân đứt gãy khiến Lệ Mỹ vất vả hơn nhiều, có thời gian, chị phải đem con nhỏ đi diễn cùng khiến ai cũng xót xa.

"Tôi có 4 con, 2 anh lớn ở với bố, còn tôi nuôi 2 con nhỏ. Các con còn nhỏ lại không có ai trông thi thoảng tôi vẫn đưa con đi diễn cùng. Tôi bị bệnh yêu con quá, tính tôi xấu nhất là đa nghi mà chỉ nghi là không ai có thể lo cho con mình được, nên nếu có thể đưa con đi diễn cùng là tôi sẽ đưa đi theo cho yên tâm", Lệ Mỹ kể lại.

Diễn viên gốc Hà Nam cho biết thêm, chị có 3 đời chồng nhưng đến nay vẫn sống cô đơn. Người chồng đầu tiên thì hay ghen nên hai người hay mâu thuẫn, người chồng thứ 2 thì đó là sai lầm của chị khiến chị không muốn nhắc đến.

Người chồng thứ 3 tưởng là bến đỗ cuối cùng của chị nhưng không may anh mắc bạo bệnh và qua đời nên chị cho rằng, số phận mình đã an bài nên chị sẽ ở vậy nuôi con.

Đời thực nhiều nước mắt của nữ diễn viên chuyên vào vai đánh ghen, đòi nợ

Lệ Mỹ vào vai đánh ghen trong phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' của đạo diễn Danh Dũng (Ảnh: NVCC).

"Dù còn nhiều vất vả nhưng tôi sẽ không lấy chồng nữa. Tôi chỉ mong có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi để chăm lo cho các con. Tôi sợ lấy chồng và sợ phải yêu ai đó lắm rồi", Lệ Mỹ cho biết.

Nữ diễn viên cho biết thêm, 3 mẹ con chị hiện đang thuê nhà trên đường Võ Chí Công (Hà Nội). Hàng ngày, chị vẫn đi làm phim nếu có lời mời. Chị cũng mong có nhiều vai diễn để trang trải cuộc sống của mình.

Đời thực nhiều nước mắt của nữ diễn viên chuyên vào vai đánh ghen, đòi nợ

Lệ Mỹ và 4 người con (Ảnh: NVCC).

Chị tâm sự: "Đợt dịch Covid-19 mấy mẹ con rất vất vả, tôi không có show diễn nên không có tiền trả nhà trọ, cũng may là vợ chồng bác chủ nhà rất tốt đã cho tôi nợ tiền nhà 1 năm. Bố mẹ thì ở xa lại già yếu, nếu không có những người tốt như vậy thì tôi không biết phải làm sao.

Tôi chỉ trông vào nghề diễn nên cũng vất vả. Cát-xê phim truyền hình thì khoảng 2-2,5 triệu/ngày nhưng toàn vai ngắn. Có phim quay vài cảnh là hết vai nên thu nhập không đều. Nhưng thôi 'năng nhặt chặt bị', tôi tin ông trời không phụ công của ai cả".

Diễn viên Lệ Mỹ sinh năm 1978, quê Hà Nam. Sau tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, chị được NSƯT Lê Chức nhận vào Nhà hát Cải lương Trung ương. Sau nhiều biến cố cuộc đời, chị thành diễn viên tự do, chuyên đóng phim hài và xuất hiện nhiều ở phim truyền hình hot của VTV.

Theo: Nguồn vietnamnet.vn

Tags: