Ngày 03/11/2021 21:06

Đội vệ sĩ 55 người của tỷ phú giàu nhất châu Á

Mukesh Ambani, tỷ phú giàu nhất châu Á, được chính phủ Ấn Độ cấp chế độ bảo vệ cao nhất, với 55 vệ sĩ mang vũ khí đảm bảo an ninh.

Với khối tài sản hơn 100 tỷ USD, Mukesh Ambani, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Reliance Industries của Ấn Độ là người giàu nhất châu Á theo xếp hạng của Forbes. Tỷ phú này cũng luôn chú trọng việc đảm bảo an ninh cho bản thân và gia đình bằng một đội vệ sĩ hùng hậu.

Đội vệ sĩ 55 người của tỷ phú giàu nhất châu Á

Mukesh Ambani, tỷ phú giàu nhất châu Á. Ảnh: Instagram/mukeshambaniofficial.

Chính phủ Ấn Độ còn cấp cho Ambani chế độ bảo vệ an ninh Z+, đồng nghĩa đội vệ sĩ của ông được phép mang vũ khí và luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/7.

Chính phủ Ấn Độ cấp 4 cơ chế an ninh cho các quan chức cấp cao, mỗi cơ chế quy định cụ thể về số vệ sĩ, ôtô và vũ khí được cung cấp để bảo vệ họ. Trong số đó, Z+ là cấp độ cao nhất, chỉ được áp dụng với rất ít người. Mức độ an ninh này mới được cấp cho 17 người ở Ấn Độ, trong đó có Thủ tướng Narendra Modi.

Người được bảo vệ theo chế độ an ninh Z+ sẽ có đội vệ sĩ 55 người, gồm ít nhất 10 nhân viên tinh nhuệ từ lực lượng Vệ binh An ninh Quốc gia, canh gác 24/7. Các vệ sĩ này được phép mang vũ khí có cỡ nòng lớn và phức tạp hơn nhân viên công ty vệ sĩ tư nhân.

Đội vệ sĩ 55 người của tỷ phú giàu nhất châu Á

Nhân viên an ninh bên ngoài tòa nhà Antilia của tỷ phú Ambani tại Mumbai hồi tháng 2. Ảnh: ANI.

Ambani được coi là "tài sản quốc gia" ở Ấn Độ. Ông được cấp chế độ an ninh Z+ sau khi nhận được thư nặc danh đe dọa vào năm 2008. Chính phủ Ấn Độ cũng có thể quyết định cấp chế độ an ninh này cho người mà họ cho rằng đang bị đe dọa tính mạng.

Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ đã vấp phải một số chỉ trích khi cấp chế độ an ninh cao nhất cho Ambani. New Delhi bảo vệ quyết định này, đề cập những mối đe dọa tính mạng được cho là nhắm vào Ambani.

Tỷ phú Ambani phải tự thanh toán chi phí cho lực lượng Vệ binh An ninh Quốc gia trong đội vệ sĩ, ước tính khoảng 22.000 USD/tháng. Ambani cũng phải đảm bảo nơi ăn chốn ở cho họ, gồm khu sinh hoạt, nhà vệ sinh và nơi nấu nướng.

Đội vệ sĩ 55 người của tỷ phú giàu nhất châu Á

Xe an ninh đậu bên ngoài tòa nhà Antilia của tỷ phú Ambani tại Mumbai. Ảnh: Instagram/mrjain.

Ambani rất coi trọng việc đảm bảo an ninh, nên ngoài đội bảo vệ do chính phủ bố trí, ông còn tuyển cựu thành viên Lực lượng Bảo vệ An ninh Quốc gia vào đội vệ sĩ của mình. Tất cả xe của ông đều được bọc thép và chống đạn. Tỷ phú giàu nhất châu Á không bao giờ rời khỏi nhà mà không có đoàn xe an ninh đi cùng.

Đội xe phục vụ gia đình Ambani đều do ông lựa chọn, gồm Mercedes-AMG G63, Range Rover Vogue, Land Rover Discovery Sport và BMW X5. AMG là chiếc xe đắt nhất trong đội, với giá khởi điểm 170.000 USD.

Theo: vnexpress.net

Tags: