Ngày 13/05/2024 13:34

Em bé ở Hà Nội bị kẹp tay vào cửa thang máy, cư dân hết lòng giải cứu

Khi cửa thang máy của chung cư mở ra, một em bé ở Hà Nội bất ngờ bị kẹp tay vào cửa thang máy khiến cư dân tri hô người giải cứu.

Mất toàn bộ răng cửa vì cúi người vào thang máy đang sửa để nhặt điện thoại

Mới đây, đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh em bé bị kẹp tay vào cửa thang máy được chia sẻ trong nhóm cư dân một chung cư ở Hà Nội khiến nhiều người giật mình, cảnh giác về mức độ nguy hiểm.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, vào khoảng 9h35 ngày 11/5, một em bé đi thang máy cùng người đàn ông ngoài 30 tuổi. Quá trình đi trong thang máy, em bé đứng sát cửa thang và liên tục nghịch cánh cửa. Người đàn ông đi cùng liên tục nhắc nhở, ngăn cản cháu không nghịch cửa thang.

Em bé ở Hà Nội bị kẹp tay vào cửa thang máy, cư dân hết lòng giải cứu

Em bé liên tục nghịch cánh cửa thang máy. Ảnh chụp màn hình

Khi có người ra khỏi thang, cách cửa trượt mở, tay cháu bé đã bất ngờ bị kẹp vào cánh cửa, những người bên trong thang hoảng hốt, người bấm chuông phát tín hiệu cấp cứu, người giữ cửa thang.

Lúc này, em bé hoảng sợ và gào khóc, nhiều người đã sử dụng dao để bẩy cánh cửa thang máy, giải cứu nạn nhân. Sau gần 5 phút, em bé được giải cứu và đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Em bé ở Hà Nội bị kẹp tay vào cửa thang máy, cư dân hết lòng giải cứu

Cánh tay em bé bị mắc kẹp vào cửa thang máy. Ảnh chụp màn hình

Theo một cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH, sự cố này không hiếm gặp trong thực tế khi những tòa chung cư, trung tâm thương mại, gia đình... sử dụng thang máy ngày càng nhiều. 

Vị cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH khuyến cáo, các bậc phụ huynh không để con tự ý đùa nghịch, vui chơi gần khu vực cửa thang máy. Đối với những trẻ từ 5 tuổi trở xuống, tuyệt đối không cho bé đi thang máy một mình.

"Các bậc phụ huynh cần tránh xa những thang máy thường xuyên hỏng hóc hoặc đang sửa chữa. Đồng thời, luôn để ý tới bé khi đang đi thang máy hoặc thang cuốn.Trong lúc đi thang máy cần di chuyển em bé vào phần giữa của thang. Nhắc nhở trẻ không được chạm tay, chân vào cửa thang. Không để trẻ la hét ầm ĩ, chạy nhảy trong thang máy hoặc nghịch bảng điều khiển thang máy", vị cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH nhấn mạnh.TinChung cư có bé gái 5 tuổi rơi xuống hồ ở TPHCM: Dột nước, hỏng thang máyTheo VietNamnetXem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/em-be-o-ha-noi-bi-kep-tay-vao-cua-thang-may-cu-dan-het-long-giai-cuu-2279808.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR08_cQJtr8ksgqzRCAngPa34kfproSfojETaXHAr_Jf1VDlQHDsDXZRnKw_aem_Ab2RMjA56Nwidz5ZRLJ5h2owo3HrR7f9Y4dRFcBN8mpqDywgVcHHE6FdPKl5RJmHF44XfuyI8Lafv4SkuxRX6w1U Chia sẻ

Theo: Nguồn 2sao.vn