Ngày 29/11/2021 21:52

Hai cậu bé tìm thấy “báu vật” bị chôn giấu cùng câu chuyện lạ khi chơi trong vườn

Trong lúc chơi đùa đào bới ở phía sau sân nhà, hai cậu bé ở Los Angeles đã vô tình phát hiện một báu vật vô cùng giá trị.

Vào ngày 7/2/1978, trong lúc chơi đùa đào bới ở phía sau sân nhà, hai cậu bé tại căn nhà số 1137 trên đường West 119th, Los Angeles, Mỹ đã vô tình chạm vào một thứ gì đó kỳ lạ ngay dưới lớp bùn. Thấy vậy, chúng đã vội vàng chạy đi thông báo với người lớn trong nhà.

Gia đình hai đứa trẻ cũng vô cùng bất ngờ và đã liên lạc với chính quyền. Ngay sau đó, một nhóm các nhà điều tra đã đến hiện trường và tiến hành một cuộc khai quật chuyên nghiệp.

Với sự trợ giúp của các thiết bị, xe xúc đất cùng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, mọi người đã phát hiện vật bí ẩn chôn sâu dưới lớp bùn ở sân vườn là một chiếc xe hơi thể thao hiệu Ferrari màu xanh lá cây, trị giá khoảng 18.000 đô la vào thời điểm bấy giờ. Năm 2011, chiếc xe có giá trị lên tới 63.500 đô la.

Hai cậu bé tìm thấy “báu vật” bị chôn giấu cùng câu chuyện lạ khi chơi trong vườn

Chiếc xe hơi thể thao hiệu Ferrari màu xanh lá cây, trị giá khoảng 18.000 đô la vào thời điểm bấy giờ

Khi khai quật được chiếc xe, nhóm điều tra nhận thấy các cửa sổ của xe không được đóng kín hoàn toàn nên các bộ phận bên trong cũng bị hư hỏng nhiều. Đồng thời chiếc xe được bọc toàn bộ bằng khăn và vải. Điều này có nghĩa rằng một ai đó đã cố tình chôn dấu chiếc xe đắt tiền này và có ý định quay lại để tìm kiếm nó.

Hai cậu bé tìm thấy “báu vật” bị chôn giấu cùng câu chuyện lạ khi chơi trong vườn

Khi khai quật được chiếc xe, nhóm điều tra nhận thấy các cửa sổ của xe không được đóng kínhoàn toàn nên các bộ phận bên trong cũng bị hư hỏng nhiều

Các nhà điều tra đã tiến hành thẩm vấn chủ nhân ngôi nhà, người mới chuyển đến đó được 3 tháng, và họ không thể đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Các cư dân sống xung quanh khu vực đó cũng cho biết họ không nhận thấy bất cứ điều gì kỳ lạ xảy ra ở ngôi nhà số 1137 trong suốt thời gian qua.

Điều này khiến cảnh sát gặp nhiều khó khăn trong công cuộc điều tra. Bởi lẽ việc chôn một chiếc xe như vậy không phải điều dễ dàng nhưng tại sao lại không có một ai phát hiện. Lúc bấy giờ, mọi người mới tò mò đặt câu hỏi rằng ai là người đã chôn chiếc xe này và vì sao họ phải làm như vậy.

Sau một thời gian tìm hiểu, các nhà điều tra đã xác định được chiếc xe đó thuộc dòng Ferrari Dino 246 GTS. Nó được mua vào tháng 10/1974 bởi một người đàn ông tên Rosendo Cruz of Alhambra.Hai tháng sau, tức ngày 7/12, Cruz đã báo cảnh sát rằng chiếc xe đã bị đánh cắp.

Hai cậu bé tìm thấy “báu vật” bị chôn giấu cùng câu chuyện lạ khi chơi trong vườn

Sau một thời gian tìm hiểu, các nhà điều tra đã xác định được chiếc xe đó thuộcdòng Ferrari Dino 246 GTS

Báo cáo về chiếc xe bị mất vẫn được lưu giữ tại phòng Rampart thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles, nhưng không có bất kỳ thông tin gì về chiếc xe mãi cho đến khi nó được hai cậu bé tìm thấy.

Đã từng có tin đồn rằng Cruz đã thuê những gã tội phạm lái chiếc xe lao xuống biển để đòi tiền bảo hiểm. Thế nhưng, thật không may cho người chủ, thay vào việc lái xe lao thẳng xuống biển, tên trộm đã bọc lại chiếc xe một cách vô cùng cẩn thận và chôn xuống đất với hy vọng sau này có thể quay trở lại để lấy nó.

Trải qua nhiều năm điều tra, cảnh sát cuối cùng kết luận rằng chiếc Ferrari thật sự bị ăn cắp chứ không phải là một vụ lừa tiền bảo hiểm như mọi người nghi ngờ. Công ty bảo hiểm Farmers Insurance Group cũng đồng ý với kết luận này của cảnh sát và đã đưa ra mức bồi thường là 22.500 đô la cho người chủ xe. Chiếc Ferrari trở thành vật sở hữu của công ty bảo hiểm và sau đó được rao bán đấu giá.

Một ông chủ nhà máy ở California đã trả giá cao nhất và trở thành người sở hữu chiếc xe giá trị kia. Sau rất nhiều công đoạn phục hồi, sửa chữa, cuối cùng chiếc Ferrari lại có thể kiêu hãnh nổ máy dạo quanh phố phường một lần nữa cùng với chủ nhân mới.Qua thời gian, chiếc xe ngày một giá trị, trở thành vô giá với câu chuyện lịch sử của mình.

Hai cậu bé tìm thấy “báu vật” bị chôn giấu cùng câu chuyện lạ khi chơi trong vườn

Một ông chủ nhà máy ở California đã trả giá cao nhất và trở thành người sở hữu chiếc xe giá trị này.

Hai cậu bé tìm thấy “báu vật” bị chôn giấu cùng câu chuyện lạ khi chơi trong vườn

Sau rất nhiều công đoạn phục hồi, sửa chữa, cuối cùng chiếc Ferrari lại có thể kiêu hãnh nổ máydạo quanh phố phường một lần nữa cùng với chủ nhân mới

Hiện, chiếc xe thường xuyên tham gia vào các buổi triển lãm xe ô tô nổi tiếng trên toàn thế giới. Chủ sở hữu chiếc xe đặt một cái miếng lót lên trên chiếc xe và ghi "Dug Up" (được đào lên), như một lời nhắc nhở về cách chiếc xe được phát hiện.

Xem thêm:     Xăng tăng giá, 90% người lái xe ô tô chưa biết đến 8 mẹo tiết kiệm xăng hữu ích này

Theo: xahoi.com.vn

Tags: