Ngày 21/05/2024 13:45

Hải Phòng khám tư vấn sức khỏe cho trên 1.000 người cao tuổi

Trung tâm Y tế huyện An Dương (TP Hải Phòng) xây dựng kế hoạch triển khai khám tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại 15/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Dương.

Hải Phòng khám tư vấn sức khỏe cho trên 1.000 người cao tuổi

Trung tâm Y tế huyện An Dương phối hợp Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Dương tổ chức chương trình khám sức khỏe sàng lọc một số bệnh cho người cao tuổi

Trung tâm Y tế huyện An Dương phối hợp Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Dương tổ chức chương trình khám sức khỏe sàng lọc một số bệnh cho người cao tuổi trên địa bàn nhằm phát hiện sớm các bệnh mạn tính, bệnh không lây nhiễm, điều trị dự phòng các bệnh thường gặp. Đồng thời, lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe cho người cao tuổi với mục tiêu quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng dân số và thích ứng với già hóa dân số.

Người cao tuổi trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện An Dương được khám tư vấn sức khỏe đợt 1 năm 2024, nội dung khám sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ngoài khám các bệnh thông thường về tim mạch, hô hấp, các bác sĩ, điều dưỡng tư vấn giúp người cao tuổi có thêm kiến thức, hiểu biết để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ông Phạm An Hiện, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Dương cho biết: “Đợt khám bệnh lần này được Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch triển khai tại 15/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cho đối tượng người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) được triển khai trong các tháng từ tháng 3 đến tháng 5. Đến thời điểm hiện tại 13/15 xã, thị trấn đã tổ chức khám tư vấn sức khỏe cho 1.665 người cao tuổi”.

Huyện An Dương là một trong những đơn vị của TP Hải Phòng có tỷ lệ người cao tuổi tương đối cao. Tổng dân số trên địa bàn huyện là trên 207.500 người, trong đó, số người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) là trên 35.500 người.

V. Hùng

Theo: Nguồn giadinhonline.vn