Ngày 06/04/2022 21:37

MC Cát Tường: Tôi bị hại nhưng không chết

Tôi không thù ai nhưng hận thì có – MC Cát Tường nói.

Mới đây, tại chương trình Suy nghĩ của tôi, MC Cát Tường đã chia sẻ quan điểm của cô về việc thù hận nhau trong cuộc sống. Cô nói:

"Trong thực tế cuộc sống này, nếu ai gây thù chuốc oán với tôi thì chắc chắn trong thời gian đầu, tôi cũng sẽ ôm thù, ôm hận trong lòng.

MC Cát Tường: Tôi bị hại nhưng không chết

MC Cát Tường và bố ruột

Một khi tôi đã bị người khác hại, hoặc phát hiện người đó cố tình hại mình, tôi sẽ không thể chấp nhận được.Vô tình hại thì không nói, nhưng nhiều người biết trước hành động của họ sẽ làm hại đến đối phương nhưng vì cái lợi trước mắt mà vẫn làm, rồi gây ra đớn đau, tan hoang nhà cửa cho người khác.Tôi nói đơn giản, việc giật nợ, xù nợ, chiếm đoạt tài sản cũng là một trong những hành động dễ gây thù chuốc oán vì làm thay đổi cuộc sống của người khác.Chẳng hạn, tôi là chủ nợ, bị con nợ cố tình vay tiền không trả, quỵt tiền nhưng vẫn sống phây phây trước mặt, ăn chơi đủ kiểu vẫn không chịu trả nợ thì tôi làm sao buông bỏ việc thù hận được.Tôi vẫn phải ôm hận, phải nhờ người đòi nợ, làm đủ thứ để đòi được số nợ của tôi. Tôi không biết bao nhiêu người trong cuộc sống này khi lâm vào cảnh đó có thể buông bỏ được để tránh oan oan tương báo, chứ tôi là không làm được".

MC Cát Tường: Tôi bị hại nhưng không chết

Bố ruột Cát Tường nghe vậy liền nhận định: "Nhưng bây giờ có thù cũng chẳng làm gì được người ta hết, thù coi chừng ở tù, nên bỏ qua cho họ.Khi có thù tức là suốt cuộc đời không làm được gì, chỉ chăm chăm vào mối thù đó, rồi cuối cùng cũng chẳng được gì. Tôi nghĩ, dù thế nào cũng nên sáng suốt để bỏ bớt nỗi thù hận đó, coi như người qua đường.Cuộc đời tôi rất nhiều lần bị thù oán như thế nhưng rồi tôi cũng cho qua hết. Nhiều người giật đất đai của tôi, lấy đồ của tôi đem đi bán. Một vài người rất thân với tôi như bạn bè, em út, đệ tử nhưng cũng gạt tiền của tôi.Bị lừa như thế, tôi cũng ghét và tìm tới đòi nợ, giành giật lại. Nhưng một thời gian sau tôi nhận thấy, nó không trả mà tôi cứ đi tìm chỉ mất công tôi.Mấy năm trở lại đây, tôi bỏ hết sân si, cái gì đã mất cho mất luôn, không tính toán làm gì nữa".MC Cát Tường thấy thế mới nói: "Trong 45 năm cuộc đời, tôi chẳng gây thù chuốc oán với ai, cũng chẳng thù ai. Tôi không thù ai nhưng hận thì có. Tôi hận vì sao người đó lại nỡ đối xử với tôi như thế.

MC Cát Tường: Tôi bị hại nhưng không chết

Nhưng cái hận đó theo thời gian cũng xóa nhòa vì tôi không sống mãi với quá khứ. Tôi chấp nhận cuộc sống và coi như đó là thử thách ông trời dành cho tôi. Tôi phải vượt qua hận thù đó để sống tốt.Nếu tôi bị người đó hại mà ngày hôm nay cuộc sống của tôi bế tắc hơn, tồi tệ hơn thì tôi vẫn u uất, ôm mối hận đó hoài. Nhưng may mắn thay, tôi bị hại nhưng không chết mà vẫn sống, lại còn sống tốt hơn.Với lại, nhiều khi người ta hại tôi thì họ lại mất ở chỗ khác. Tôi bị mất với họ nhưng ông trời lại bù đắp cho tôi cái khác. Tôi cứ nghĩ như thế rồi bỏ qua hết được".

Theo: xahoi.com.vn

Tags: