Ngày 13/06/2022 05:33

Ngô Diệc Phàm bắt đầu bị xét xử sau một năm bị bắt

- Tòa án nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc đã ra thông báo về phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Diệc Phàm sau gần một năm, ngôi sao thần tượng bị giam giữ để điều tra.

Theo Sina, tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh vừa mở phiên xét xử Ngô Diệc Phàm hôm 10/6. Phiên tòa diễn ra theo hình thức không công khai do tính chất phức tạp của vụ án và bảo vệ sự riêng tư cho các nạn nhân. Phía cơ quan chức năng cũng bảo mật quá trình xét xử.

Ngoài cáo buộc cưỡng hiếp, Ngô Diệc Phàm còn bị thẩm vấn vì cáo buộc "thác loạn tập thể". Các cáo buộc tài tử dùng ma túy hay "rửa tiền", dính líu đến các đường dây phi pháp vẫn đang trong quá trình điều tra. Tòa cũng thông báo, bồi thẩm đoàn sẽ ra quyết định về thời gian công bố bản án cuối cùng của Ngô Diệc Phàm với truyền thông, khán giả.

Ngô Diệc Phàm bắt đầu bị xét xử sau một năm bị bắt

Ngô Diệc Phàm bắt đầu bị xét xử từ ngày 10/6 (Ảnh: Sina).

Thông tin này đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Vụ việc cũng nằm trong top từ khóa được tìm kiếm, đọc và bình luận nhiều nhất ở Trung Quốc nhiều giờ qua. Scandal của Ngô Diệc Phàm được xem là bê bối lớn nhất của làng giải trí châu Á trong năm 2021.

Ngô Diệc Phàm bị tạm giam từ cuối tháng 7/2021. Anh bị điều tra về các cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ. Đến giữa tháng 8/2021, tài tử chính thức bị cảnh sát Trung Quốc ra lệnh bắt giữ.

Vụ scandal của Ngô Diệc Phàm được đánh giá nghiêm trọng và phức tạp nhất của làng giải trí Hoa ngữ. Giới luật sư Trung Quốc nhận định nếu bị buộc tội, ngôi sao thần tượng có thể phải đối diện với mức phạt tù từ vài năm đến chung thân.

Theo trang QQ, pháp luật hiện hành của Trung Quốc quy định, nếu thời gian tạm giam lâu hơn 5 tháng, bị cáo có thể bị phạt tù không dưới 10 năm. Ngoài ra, theo luật sư chia sẻ với QQ, Ngô Diệc Phàm có thể nhận mức án phạt 17 năm nếu bị kết tội chuốc thuốc, chuốc rượu và xâm phạm người bị hại, hiếp dâm nhiều trẻ vị thành niên, thành lập đội ngũ lừa đảo các nữ sinh...

Ngô Diệc Phàm bắt đầu bị xét xử sau một năm bị bắt

Ngô Diệc Phàm bị ra lệnh bắt giữ để điều tra và chính thức bị gạch tên khỏi làng giải trí Hoa ngữ từ tháng 8/2021

(Ảnh: Sina).

Ngô Diệc Phàm đã bị loại khỏi làng giải trí, đối diện với những khoản đền bù thiệt hại khổng lồ cho các công ty điện ảnh, nhãn hàng. Tới tháng 12/2021, tòa án Bắc Kinh (Trung Quốc) ra lệnh phong tỏa tài sản của Ngô Diệc Phàm tại công ty điện ảnh Nội Mông Phàm Thế. Số tài sản bị niêm phong trị giá 17,75 triệu NDT (61 tỷ đồng).

Nam diễn viên cũng bị gạch tên khỏi các dự án từng góp mặt. Các bộ phim, chương trình có sự tham gia của anh chưa kịp lên sóng cũng đứng trước nguy cơ "đắp chiếu" vĩnh viễn.

Từ tháng 10 năm ngoái, Hiệp hội Sản xuất phim truyền hình Trung Quốc đã ra văn bản quyết định yêu cầu các đơn vị tạm dừng hợp tác với nghệ sĩ Ngô Diệc Phàm sau bê bối tình dục chấn động châu Á. Ngoài ra, tất cả tài khoản mạng xã hội của nam nghệ sĩ trẻ cũng "bay màu".

Ngô Diệc Phàm bắt đầu bị xét xử sau một năm bị bắt

Đô Mỹ Trúc, hot girl đăng đàn tố cáo lối sống thác loạn của Ngô Diệc Phàm, để trạng thái "cầu nguyện" trên trang cá nhân và nhận được sự động viên của cộng đồng mạng (Ảnh: Weibo).

Đô Mỹ Trúc - hot girl từng gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc khi là người đầu tiên tố cáo lối sống thác loạn của Ngô Diệc Phàm và đẩy nam diễn viên thần tượng vào cảnh thân bại danh liệt cũng nhanh chóng có động thái mới trên mạng xã hội sau thông báo về việc nam diễn viên bị xét xử.

Cô gái trẻ đã để trạng thái "cầu nguyện" trên trang cá nhân mạng xã hội Weibo. Nhiều người để lại bình luận an ủi, ủng hộ Đô Mỹ Trúc, khẳng định pháp luật sẽ trừng trị kẻ có tội và đòi lại công bằng cho cô. Sau tố cáo của Đô Mỹ Trúc, nhiều cô gái trẻ đã lên tiếng tố cáo nam nghệ sĩ thần tượng.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Ngô Diệc Phàm khiến công chúng dậy sóng khi trở lại mạng xã hội dù đang bị giam. Tài khoản Twitter và Facebook của Ngô Diệc Phàm đột ngột thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa. Đồng thời, tài khoản YouTube của cựu thành viên nhóm EXO được cập nhật liên tục. Tài khoản Instagram của Ngô Diệc Phàm còn hiển thị chế độ đang hoạt động và được cho là đã đọc tin nhắn của fan.

Tờ Sohu nhận định, án phạt cho Ngô Diệc Phàm nhiều khả năng sẽ được công bố trong tháng sau.

Theo: dantri.com.vn

Tags: