Ngày 15/05/2024 09:12

Thông tin mới nhất về dự án Lumi Hanoi

Lumi Hanoi đang là dự án được quan tâm bậc nhất thị trường Hà Nội hiện nay trong bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm, bất chấp việc dự án vướng một số lùm xùm pháp lý và tiến độ.

Dự án Lumi Hanoi là chung cư cao cấp được phát triển bởi Capitaland. Dự án tọa lạc gần trục Đại lộ Thăng Long với quy mô 3950 căn hộ phân bổ ở 9 block. Căn hộ nhỏ nhất tại đây có diện tích 42m2 (1 phòng ngủ) và căn lớn nhất khoảng 135m2 (4 phòng ngủ). Theo giới thiệu của chủ đầu tư thời điểm ra mắt, tổng giá trị phát triển dự án dự kiến khoảng hơn 1 tỷ đô la Singapore (18 nghìn tỉ đồng). Khu đất triển khai dự án có tổng diện tích gần 5,6 ha.

Thông tin mới nhất về dự án Lumi Hanoi

Phối cảnh dự án Lumi Hanoi

Trước thực trạng khan hiếm nguồn cung dự án mới kéo dài suốt 2 năm trở lại đây, việc một dự án có quy mô gần 4000 căn hộ có thông tin triển khai đã tạo sự quan tâm rất lớn đối với người mua. Thực tế, dự án Lumi Hanoi đã có thông tin rumor từ giữa năm 2023 nhưng cho đến nay vẫn chưa mở bán chính thức. Các thông tin về giá bán của dự án này cũng thay đổi liên tục khi mà giá chung cư Hà Nội tăng “chóng mặt” trong năm 2023. Đến tháng 11/2023, chủ đầu tư Lumi Hanoi công bố dự án ra thị trường và sau đó nhận booking với giá dự kiến trên 60 triệu đồng/m2. Dù giá cao nhưng dự án không hề giảm sức nóng mà theo các môi giới là đã nhận hàng nghìn lượt booking.

Tháng 2/2024, dự án dính nghi vấn chưa đủ điều kiện mở bán. Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết không nhận được bất kỳ văn bản, hồ sơ nào của chủ đầu tư đề nghị xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Lumi Hanoi tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm đầu tháng 3, dự án vẫn là khu đất trống quây tôn, chưa triển khai.

 

Thông tin mới nhất về dự án Lumi Hanoi

Dự án Lumi Hanoi tại thời điểm giữa tháng 4/2024.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 4, dự án bắt đầu rục rịch khởi công, với máy móc ra vào công trường nhộn nhịp. Cập nhật mới nhất thời điểm cuối tháng 4, dự án đang triển khai phần móng với khá nhiều máy móc làm việc liên tục trên công trường. Dù vậy khó có chuyện sẽ mở bán chính thức trong tháng 4 như thông tin mà một số môi giới chia sẻ. Theo những nhà đầu tư có kinh nghiệm, thì phải 4-6 tháng nữa dự án mới có thể mở bán chính thức.

Như vậy các hoạt động bán hàng gần đây của một số sàn giao dịch, môi giới dự án Lumi Hanoi chủ yếu là nhận đặt cọc, giữ chỗ, chưa ký hợp đồng mua bán. Do đó, dù dự án đã có dấu hiệu triển khai nhưng người có nhu cầu mua căn hộ tại đây cũng cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đặt cọc mua bán.

Không chỉ Lumi Hanoi, nhiều dự án có sản phẩm chào bán trong thời điểm này đều gây sức hút trên thị trường do số lượng dự án mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó, đa số các dự án đều ở khu Tây như Grand Sunlake Văn Quán (Hà Đông) hay Lumiere EverGreen (Nam Từ Liêm). Đáng chú ý, các dự án mới ra mắt hoặc còn sản phẩm sơ cấp chào bán hiện nay đều có mặt bằng giá khá cao, từ 50 triệu/m2 trở lên.

Dự báo nguồn cung chung cư Hà Nội trong thời gian tới vẫn chưa có nhiều cải thiện do quỹ đất khan hiếm và siết chặt thủ tục pháp lý. Do đó, dù chưa mở bán chính thức và giá bán cao nhưng những dự án mới như Lumi Hanoi vẫn trở thành tâm điểm của thị trường.

Thu Hà

Theo: Nguồn www.nguoiduatin.vn

Tags: