Ngày 20/09/2022 05:49

Xóa tan vùng da tối màu trên cơ thể nhờ vào loạt công thức từ thiên nhiên sau

Những vùng da tối màu đôi khi khiến bạn cảm thấy mất tự tin ngay cả khi diện áo cộc tay, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng những cách này để giải quyết vấn đề này.

Lớp da chết lưu cữu, cọ xát, ánh nắng mặt trời hay mất cân bằng hormone là những nguyên nhân có thể gây ra vùng da tối màu ở khuỷu tay, đầu gối và dưới cánh tay. Bạn hãy thử ngay 7 công thức từ thiên nhiên này xem sao. Đây đều là những phương pháp sử dụng nguyên liệu dễ kiếm và không hề tốn kém, hy vọng có thể giúp các nàng lấy lại làn da sáng màu.

Chanh và baking soda

Kết hợp với baking soda, công thức này có tác dụng tẩy da chết và khử mùi rất tốt, bạn có thể dử dụng ở vùng da dưới cánh tay. Cứ hai ngày một lần, bạn cắt đôi quả chanh và rắc baking soda lên trên, chà xát lên vùng da tối màu và để nguyên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Xóa tan vùng da tối màu trên cơ thể nhờ vào loạt công thức từ thiên nhiên sau

Dưa chuột và chanh

Dưa chuột và chanh đều chứa chất làm sáng và dưỡng da như vitamin A, C, acid citric… Do đó, hai thành phần này có tác dụng làm sáng vùng da tối màu hiệu quả. Hàng ngày, bạn trộn đều hai phần nước chanh và nước ép dưa chuột với nhau, sau đó thoa lên vùng da cần làm sáng, để nguyên trong 20 phút trước khi rửa sạch.

Nha đam và sữa

Trộn đều hai thành phần với nhau sau đó đắp lên vùng da tối màu trong vòng 20 phút. Công thức có thể được sử dụng hàng ngày.

Bột nghệ

Curcumin trong bột nghệ giúp làm giảm sắc tố melanin sản sinh, gây tình trạng da thâm xỉn. Bạn trộn bột nghệ với một chút sữa tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó bôi lên vùng da tối màu, để nguyên đến khi khô hoàn toàn thì rửa sạch bằng nước ấm.

Xóa tan vùng da tối màu trên cơ thể nhờ vào loạt công thức từ thiên nhiên sau

Khoai tây

Trong khoai tây có giàu chất catecholase enzymes giúp làm sáng da tự nhiên. Hàng ngày, bạn cắt lát khoai tây ra sau đó chà xát lên vùng da cần làm sáng, để nguyên như vậy trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Đường và dầu olive

Duy trì tẩy da chết bằng đường và dầu olive là phương pháp giúp loại bỏ vùng da tối màu hiệu quả. Bạn trộn hai thành phần này thành hỗn hợp đặc, sau đó chà xát trong vòng 5 phút. Công thức này có thể sử dụng hai đến ba lần mỗi tuần.

Xóa tan vùng da tối màu trên cơ thể nhờ vào loạt công thức từ thiên nhiên sau

Yến mạch

Trong yến mạch có chứa vitamin B, E, chất saponin giúp làm da mịn màng, trắng sáng hiệu quả. Để khắc phục vùng da tối màu, bạn trộn 1/2 quả chanh với 1 muỗng yến mạch, thêm chút muối. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên đầu gối hoặc khuỷu tay và để nguyên trong 15 phút trước khi rửa sạch. Bạn có thể lặp lại công thức từ ba đến bốn lần mỗi tuần.

Những vùng da tối màu đôi khi khiến bạn cảm thấy mất tự tin ngay cả khi diện áo cộc tay, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng những cách trên để giải quyết vấn đề này.

 

Theo: Nguồn phunutoday.vn