Ngày 12/05/2022 20:16

Hành trình làm mẹ gian nan của ca sĩ Pha Lê sau 13 lần sảy thai

- Không chỉ sảy thai 13 lần, ca sĩ Pha Lê còn từng rơi vào trầm cảm sau sinh, thậm chí muốn tự tử.

Pha Lê từng được biết đến với giọng hát nội lực và giàu cảm xúc. Tuy nhiên, thời gian sau này, cô ít tham gia nghệ thuật mà tập trung cho việc kinh doanh. Năm 2020, Pha Lê công khai mối quan hệ với bạn trai Hàn Quốc. Cả hai đăng ký kết hôn và có với nhau một bé gái tên thân mật là bé Ốc. Đến tháng 3 vừa qua, nữ ca sĩ bất ngờ công bố ly hôn, một mình nuôi con.

Xuất hiện tại chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" tập 130, Pha Lê đã có dịp trải lòng về hành trình làm mẹ vô cùng vất vả của mình. Nữ ca sĩ cho biết do hormon nam trong người cô cao gấp nhiều lần phụ nữ bình thường nên khó có thể giữ thai. Chính vì vậy dù đã làm nhiều cách từ tự nhiên đến áp dụng khoa học nhưng cứ mang thai thì lại sảy.

Hành trình làm mẹ gian nan của ca sĩ Pha Lê sau 13 lần sảy thai

Ca sĩ Pha Lê trò chuyện cùng MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tô Nhi A tại "Chat với mẹ bỉm sữa" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Pha Lê cho hay cô đã 13 lần hư thai và việc phải "thức dậy trên một vũng máu" là chuyện hết sức quen thuộc. Cho đến khi mang thai bé Ốc, nữ ca sĩ cũng không dám chắc chắn, phải mất 3 tháng để thai nhi ổn định mới dám thông báo với gia đình và bạn bè.

"Tôi hay đọc tin tức tiêu cực về chuyện hư thai, lưu thai khiến tôi hoảng loạn. Mang thai 9 tháng, ngày nào tôi cũng lo, cứ đếm từng ngày cho đến khi đi khám thai. Tôi nghén nhiều, không ăn được, cũng may vẫn ngủ được. Chồng tôi là người nước ngoài, còn trẻ hơn tôi nữa nên nói thẳng ra là vô tư. Dù vậy, bạn ấy là người trách nhiệm, hiểu chuyện nên cần gì là bạn ấy làm theo", Pha Lê tâm sự.

May mắn thay, quá trình sinh con của nữ ca sĩ khá thuận lợi. Cô hài hước tiết lộ bản thân sinh con rất nhẹ nhàng nhưng chồng mới là người mất sức vì... khóc nhiều.

Hành trình làm mẹ gian nan của ca sĩ Pha Lê sau 13 lần sảy thai

Nữ ca sĩ kể về hành trình làm mẹ khó khăn của mình (Ảnh: Ban Tổ chức).

Tuy nhiên, vừa sinh xong, Pha Lê đã phải một mình nuôi con vì chồng phải về nước chăm mẹ bị ung thư giai đoạn cuối. Chăm con vất vả lại không có chồng bên cạnh, nữ ca sĩ từng rơi vào trầm cảm. Cô cho biết bản thân phải vắt sữa liên tục, chỉ có thể ngủ ngồi. Thêm vào đó, cô còn bị tắc sữa nên vô cùng căng thẳng. Nữ ca sĩ đã cố gắng vượt qua, quyết tâm phải khỏe thì mới nuôi con được.

Trong chương trình, Pha Lê cũng tiết lộ thêm về nguyên nhân tan vỡ cuộc hôn nhân với chồng Hàn Quốc. Nữ ca sĩ khẳng định cả hai chia tay không vì "người thứ 3" mà do những lúc đau đớn, khó khăn nhất không có chồng bên cạnh khiến cô cảm thấy ấm ức. Pha Lê cho rằng khi một người đàn ông tạo cho mình thói quen cô đơn thì mình không cần người đó nữa.

Hành trình làm mẹ gian nan của ca sĩ Pha Lê sau 13 lần sảy thai

Ca sĩ Pha Lê và con gái (Ảnh: Facebook nhân vật).

"Thời gian sau này, chúng tôi vẫn đỡ đần, yêu thương, giúp đỡ nhau nhưng liên quan tới tình dục, cầm tay nhau hay hôn nhau thì không. Ngày nào cũng gọi cho nhau nói chuyện nhưng để nhớ nhung, thổn thức thì không có. Hai đứa như bạn thân cùng nuôi một em bé. Chính vì thế, tôi quyết định dừng lại để sống như những người bình thường", Pha Lê kể lại.

Theo: dantri.com.vn