Ngày 05/07/2024 15:39

Muốn hôn nhân luôn hạnh phúc cần buông bỏ 3 điều này

( PHUNUTODAY ) - Sau khi học cách buông bỏ 3 điều, ông đã đạt được rất nhiều thứ, một người vợ yêu ông tha thiết và một cuộc sống gia đình mỹ mãn hạnh phúc.

Một vị Giáo sư thiên văn học không chỉ công việc rất tốt, mà đời sống hôn nhân cũng khiến nhiều người phải hâm mộ, ông chia sẻ 3 điều mà ông đã buông bỏ để có thể thúc đẩy cuộc sống hôn nhân hài hòa.

Bản thân ông là Giáo sư của một trường đại học danh tiếng, vốn rất lo lắng rằng bản thân không thích hợp với việc kết hôn, bởi nếu kết hôn thì cần phải chiều theo một nửa kia, cũng có thể sẽ phải mất đi tự do.

Nhưng sau khi học cách buông bỏ 3 điều, ông đã đạt được rất nhiều thứ, một người vợ yêu ông tha thiết và một cuộc sống gia đình mỹ mãn hạnh phúc.

Muốn hôn nhân luôn hạnh phúc cần buông bỏ 3 điều này

Muốn hôn nhân hạnh phúc cần buông bỏ 3 điều này. (Ảnh minh họa)

Hôn nhân nếu muốn hạnh phúc thì nhất định cần buông bỏ 3 điều sau đây:

1. Buông bỏ cái tôi của người đàn ông

Đàn ông luôn tự cho rằng bản thân mình rất thông minh, cũng vô cùng tự đại, lòng tự tôn của họ đã tạo thành cái tôi lớn trong gia đình.

Đới với Giáo sư cũng vậy. Nhưng mỗi lần khi không để ý mà để lộ ra tính ngạo mạn của mình, vợ của ông lập tức muốn chia tay.

Sau khi trải qua 7 lần kinh nghiệm không vui vẻ, ông cuối cùng đã học biết cần phải tôn trọng lẫn nhau.

2. Buông bỏ bản tính muốn khống chế người khác

Đàn ông luôn muốn kiểm soát mọi sự tình, nhất là đối với những chuyện trọng đại. Tuy nhiên, ý kiến một phía của người đàn ông trong gia đình không nhất định đều luôn luôn đúng, lắng nghe ý kiến của nửa kia nhiều khi sẽ có được kết quả không ngờ.

Khi chủ nhà của ông yêu cầu thu hồi lại căn nhà, nói vợ chồng ông dọn đi nơi khác. Lần đầu tiên ông tìm được một ngôi nhà rất thích hợp, nhưng vợ ông lại không thích. Khi ông muốn ký hợp đồng thuê nhà, vợ ông luôn phản đối.

Về sau ông đã có được công việc với mức lương cao hơn, cần phải dọn đến nơi ở khác, không thể tiếp tục ở lại nơi cũ được nữa.

Lúc này ông mới vui mừng, vì bản thân lúc đó đã lắng nghe ý kiến vợ mình mà không có ký hợp đồng, nếu không thì đã bị 12 tháng tiền thuê nhà trói chặt rồi.

3. Buông bỏ tính ích kỷ của bản thân

Bởi bản thân ông là một Giáo sư, nhận được sự kính trọng cao độ của nhiều người, hơn nữa mọi người đều luôn nghe theo ý kiến của ông. Ông từ lâu đã quen như vậy rồi.

Ông thích đi khảo sát thực địa, dẫn theo học sinh thực hành những khóa học ngoài trời. Mãi cho đến khi người vợ rơi nước mắt, ông mới nhận ra bản thân đã dành quá nhiều thời gian cho công việc của mình, ông chỉ nghĩ đến việc thích đi khảo sát bên ngoài mà coi nhẹ cuộc sống gia đình, không để ý đến cảm nhận của người vợ.

Về sau giữa công việc và gia đình, ông đã buông bỏ tính ích kỷ của bản thân, tìm được điểm cân bằng, có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn.

Ông tự cho rằng bản thân mình không phải là một người dễ bị thuyết phục hay thay đổi một cách dễ dàng, thế nhưng trong hôn nhân ông đã học được 3 điều cần phải buông bỏ, vậy nên đã có cuộc sống hôn nhân đầm ấm hạnh phúc. Khi trải qua kỷ niệm 10 năm ngày cưới, ông thấy càng hạnh phúc hơn so với 10 năm trước.

x Chia sẻTheo: giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy linkLink bài gốchttps://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muon-hon-nhan-luon-hanh-phuc-can-buong-bo-3-dieu-nay-831414.htmlTác giả: Dương NgọcTừ khóa: Hôn nhân hạnh phúc

Muốn hôn nhân luôn hạnh phúc cần buông bỏ 3 điều này

Vào 5 thời điểm then chốt này người phụ nữ cần im lặng, mới tích được đức dày, hưởng cuộc sống an nhiên

Muốn hôn nhân luôn hạnh phúc cần buông bỏ 3 điều này

5 điều giản dị ở phụ nữ, nhưng lại có sức hút mãnh liệt với đàn ông

Muốn hôn nhân luôn hạnh phúc cần buông bỏ 3 điều này

Theo: Nguồn phunutoday.vn